Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Những công trình mang dấu ấn thanh niên
Cập nhật ngày: 17/09/2020 11:37 (GMT +7)
 Lãnh đạo Tỉnh đoàn kiểm tra tiến độ thi công công trình Bể xử lý nước sinh hoạt tại gia đình ông Nguyễn Đình Tâm, xóm An Thành, xã Thượng Nung (Võ Nhai).
Lãnh đạo Tỉnh đoàn kiểm tra tiến độ thi công công trình Bể xử lý nước sinh hoạt tại gia đình ông Nguyễn Đình Tâm, xóm An Thành, xã Thượng Nung (Võ Nhai).

Thời gian qua, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai thực hiện hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ góc phố cho đến bản làng vùng cao... nơi nào cũng hiện hữu những công trình mang dấu ấn thanh niên.

Một trong những công trình nổi bật mà tuổi trẻ trong tỉnh thực hiện gần đây là việc xây dựng bể xử lý nước sinh hoạt tặng các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Thượng Nung (Võ Nhai), Văn Lăng (Đồng Hỷ), Phú Đình (Định Hóa). Theo đó, chỉ trong hơn một tháng hè, Tỉnh đoàn đã hoàn thành xây dựng và bàn giao 30 bể xử lý nước sinh hoạt với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đình Tâm, xóm An Thành, xã Thượng Nung phấn khởi: Nhiều năm nay, gia đình tôi cũng như các hộ trong xóm tự bắc ống dẫn nguồn nước chảy từ khe núi về làm nước sinh hoạt. Nhưng vì thiếu hệ thống lọc nên nguồn nước không đảm bảo, lẫn nhiều đá vôi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nay được các bạn trẻ hỗ trợ bể xử lý nước sạch với thể tích 3m³ , tôi mừng lắm. Từ nay gia đình đã yên tâm vì có nước sạch để sử dụng.

Theo thông tin từ Tỉnh đoàn, dự kiến đến năm 2021 lực lượng đoàn viên thanh niên trong tỉnh sẽ phấn đấu xây dựng trên 200 bể xử lý nước sinh hoạt tặng các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Du (T.P Thái Nguyên) tham gia phân loại rác thải tại “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”.

Cũng được thực hiện trong thời gian gần đây, công trình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” được Thành đoàn, Hội đồng Đội T.P Thái Nguyên triển khai tại 76 trường tiểu học, THCS trong thành phố đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực. Những ngôi nhà này thiết kế bài bản với mái che, ngăn đựng chai nhựa, vỏ lon, ngăn đựng giấy vụn rõ ràng cùng dòng chữ “Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”.

Vui vẻ đem vỏ chai nhựa vừa sử dụng bỏ vào “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”, em Hoàng Hải Đăng, lớp 5A1, Trường Tiểu học Gia Sàng cho biết: Từ khi có Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ, chúng em đã dần ý thức hơn trong việc phân loại rác thải, bảo vệ môi trường. Mỗi buổi học, tham gia bỏ giấy vụn, vỏ chai vào đây, em rất vui vì đã góp một phần sức mình cùng chung tay giữ gìn vệ sinh trường học, gây quỹ để làm những việc ý nghĩa. Lượng giấy vụn, vỏ chai thu gom từ đây sẽ được đem bán hàng tuần để lấy kinh phí triển khai các hoạt động của liên đội, như: trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc, tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn, tặng cờ thi đua cho các chi đội...

Những công trình kể trên nằm trong số hàng nghìn công trình ý nghĩa mà tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua. Nhiều công trình, phần việc thanh niên đã được triển khai và trở thành phong trào xuyên suốt của thanh niên tỉnh nhà, mang lại hiệu quả và ý nghĩa to lớn. Qua các công trình, phần việc, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Từ năm 2017 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã xây dựng được trên 1.200 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường… với tổng trị giá hơn 40 tỷ đồng. Trong đó, tuổi trẻ toàn tỉnh đã xây dựng 280 tuyến đường Thắp sáng làng quê có chiều dài hơn 300km, tổng trị giá 2 tỷ đồng; 10 cầu dân sinh trị giá 21 tỷ đồng; 500 bể chứa rác rác thải nông nghiệp tại khu vực nông thôn; lắp đặt 250 hệ thống điện dân dụng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo; trồng mới gần 10.000 cây xanh các loại; cải tạo 8,5km đường giao thông nông thôn; xây dựng 30 khu vệ sinh tại các trường học…

Đồng chí Đoàn Quang Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: Những công trình, phần việc thanh niên được thực hiện trong thời gian qua đã góp phần giáo dục, định hướng lối sống đẹp cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng hình ảnh tuổi trẻ có trách nhiệm với xã hội, sẵn sàng xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Với hiệu quả thiết thực từ các công trình, trong thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành, các doanh nghiệp, đặc biệt là phát huy nội lực của đoàn viên, thanh niên để có nhiều hơn nữa những hoạt động sáng tạo cống hiến cho xã hội.

Huy Toản
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE