Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Kích cầu du lịch: Chúng ta học gì ở bạn?
Cập nhật ngày: 11/11/2020 18:22 (GMT +7)
 Từ trong cabin rộng lớn với sức chứa lên tới 230 người và từ độ cao 188,8m du khách sẽ có trải nghiệm chưa từng có về kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long.
Từ trong cabin rộng lớn với sức chứa lên tới 230 người và từ độ cao 188,8m du khách sẽ có trải nghiệm chưa từng có về kỳ quan thiên nhiên vịnh Hạ Long.

Cách đây mấy hôm, chúng tôi được mời dự Chương trình kết nối hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh tại Thái Nguyên. Đây là cách làm khá hay mà ngành Du lịch tỉnh bạn đang triển khai rầm rộ trong bối cảnh ngành Du lịch có dấu hiệu đóng băng do chịu tác động xấu từ đại dịch COVID-19.

Trước khi tổ chức chương trình kích cầu du lịch tại tỉnh Thái Nguyên, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức liên tiếp hoạt động này ở các tỉnh phía Bắc. Mục đích chính của bạn là quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vốn có, đồng thời thông tin đến du khách các chương trình, tuor, tuyến, chính sách ưu đãi nhằm giải bài toán kích cầu du lịch địa phương.

Chúng ta đều biết, hai lần dịch COVID-19 tạo sóng ở Việt Nam là hai lần ngành Du lịch trong nước điêu đứng. Việc đóng cửa với du khách quốc tế gần như khiến nhiều địa phương có thế mạnh du lịch biển như Quảng Ninh chịu ảnh hưởng nặng nề. Gần đây có dịp công tác tại một số tỉnh có tiềm năng du lịch phía Nam trong đó có Bà Rịa - Vũng Tàu, chúng tôi mới thấy hết được sự ảm đạm hiếm có ở những điểm du lịch vốn đông du khách quanh năm.

Trở lại với nội dung kích cầu mà ngành Du lịch Quảng Ninh đang triển khai, chúng tôi thấy đây là cách làm khá chuyên nghiệp, vừa trực tiếp quảng bá hình ảnh đất và người Quảng Ninh, du lịch Quảng Ninh đến gần hơn với du khách, vừa góp phần giải bài toán thất thu tức thời của ngành Du lịch địa phương. Cùng với hình ảnh sắc nét về du lịch được trình chiếu trên màn ảnh rộng, Sở Du lịch Quảng Ninh đã mang đến một seri ấn phẩm, tờ rơi in ấn đẹp,  độc đáo, bắt mắt, kèm theo thư mời và các chương trình tuor, tuyến du lịch giảm giá, ưu đãi dịp cuối năm. Điều đáng chú ý hơn, các bạn còn mời một số doanh nghiệp du lịch tầm cỡ tham gia như: Sun World Hạ Long Park, Viettravel, Tùng Lâm… để trực tiếp giới thiệu các tuor du lịch đặc biệt, các chính sách riêng có…

Có thể chúng ta chưa đánh giá được hết tính hiệu quả lâu dài của chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh, nhưng chắc chắn hiệu quả tức thời là có. Và cách làm của bạn đáng để chúng ta tham khảo, lựa chọn để có thể áp dụng trong hoạt động quảng bá du lịch Thái Nguyên thời gian tới.

Sơn Trường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE