Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh
Cập nhật ngày: 06/11/2018 17:16 (GMT +7)

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII, chiều 6 -11, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Tích Lương, T.P Thái Nguyên (ảnh).

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin nhanh đến các cử tri tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2018, nhiệm vụ của năm 2019; báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII. Các cử tri đã kiến nghị về một số nội dung: Cần giải quyết dứt điểm GPMB để thi công đoạn đường gần chợ Tây Ba Nhất; nhiều hộ dân chăn nuôi xả thải gây ô nhiễm môi trường; tình trạng xe quá tải thường xuyên chạy trên các tuyến đường trong khu dân cư của phường. Ngoài ra, một số cử tri đề nghị xem xét lại việc cấp đất thổ cư cho người dân, kiến nghị về việc chi trả chế độ chưa thỏa đáng.

Trả lời các cử tri, lãnh đạo T.P Thái Nguyên, xã Tích Lương đã làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu.

Cùng ngày, đại biểu HĐND tỉnh cũng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Thịnh Đán, Tân Thịnh.

* Tại Định Hóa, các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Định Hóa cũng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri các xã: Tân Thịnh, Tân Dương, Phúc Chu.

Tại những điểm tiếp xúc, sau khi nghe thông báo nhanh dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ các địa phương xây dựng đường giao thông nông thôn và các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân; việc cung cấp phân bón hỗ trợ cho người dân thực hiện các chương trình, dự án trồng rừng trên địa bàn vẫn còn chậm; tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn… Riêng cử tri xã Phúc Chu đề nghị sớm giải quyết tình trạng mất an ninh trật tự tại thôn Đồng kè và tình trạng điện yếu tại thôn Nà Lom. Cử tri xã Tân Dương đề nghị Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh sớm hoàn trả lại mặt bằng và các công trình dân sinh bị ảnh hưởng do quá trình thi công Dự án…

Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tiếp thu, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Phương Thơm - Nguyên Ngọc
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE