Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Làm rõ nhiều vấn đề báo chí quan tâm
Cập nhật ngày: 04/12/2020 14:56 (GMT +7)
 Đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.
Đại diện lãnh đạo Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh phát biểu tại buổi họp báo.

Ngày 4-12, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì Họp báo kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Cùng dự có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương.

Kỳ họp thứ 12 là kỳ họp thường kỳ cuối năm, cũng là kỳ họp thường kỳ cuối cùng của HĐND tỉnh khoá XIII, sẽ diễn ra từ ngày 9/12 đến 11/12/2020 tại Hội trường UBND tỉnh. Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận trên 40 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết do thường trực HĐND, các ban HĐND, UBND và các cơ quan tư pháp của tỉnh trình. Trong đó có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến vai trò giám sát của cơ quan dân cử ở địa phương và có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021, cũng như cả giai đoạn 2021-2026, nhằm cụ thể hoá mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kỳ họp cũng tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND. Đây là bước quan trọng nhằm kiện toàn bộ máy chính quyền sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và là bước chuẩn bị về nhân sự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kiến, sẽ có 35 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp, trong đó có 10 nghị quyết về công tác cán bộ.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã đề nghị thông tin về một số nội dung: Một số nghị quyết chuyên đề như hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; có tiếp tục thực hiện hỗ trợ tiền ăn cho học sinh dân tộc nội trú trong giai đoạn tới không? Thái Nguyên có nợ đọng xây dựng cơ bản hay không? Vấn đề giải quyết vướng mắc đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn? Giải pháp quản lý thuốc lá điện tử trong học sinh các trường phổ thông; làm gì để ngăn chặn tình trạng khai thác đất trái phép tại một số địa phương; thực trạng bác sĩ bỏ bệnh viện công ra bệnh viện tư, giải pháp nào để giữ chân bác sĩ?…

Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và các sở, ngành liên quan của tỉnh đã cơ bản làm rõ các vấn đề nêu trên. Một số vấn đề cần có thêm thời gian để tìm hiểu, xác minh sẽ được các cơ quan liên quan trả lời bằng văn bản đến cơ quan báo chí.

Phát biểu tại Họp báo, đồng chí Nguyễn Khắc Lâm gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thông tấn, báo chí trong suốt nhiệm kỳ đã luôn đồng hành, thông tin kịp thời đến cử tri và nhân dân về những hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh. Đồng thời mong muốn, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục tuyên truyền, phản ánh đầy đủ, chính xác, kịp thời về kỳ họp thứ 12 để cử tri, nhân dân trên địa bàn nắm bắt, góp phần làm nên thành công chung của Kỳ họp.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE