Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Gia đình ông Nguyễn Văn Đông, xóm Đớ, xã Bá Xuyên xây dựng bể chứa nước rộng hàng trăm m2 để tưới cây.
Gia đình ông Nguyễn Văn Đông, xóm Đớ, xã Bá Xuyên xây dựng bể chứa nước rộng hàng trăm m2 để tưới cây.

Cách đây 3 tháng, tại Khu công nghiệp Sông Công II, thuộc xã Tân Quang (T.P Sông Công) đã xảy ra tình trạng một số hộ dân xây dựng, cơi nới các công trình với mục đích đón đền bù. Mới đây, tại Cụm công nghiệp (CCN) Bá Xuyên, thuộc xã Bá Xuyên lại tiếp tục xuất hiện tình trạng tương tự.

Có mặt tại các xóm: Na Chùa, Đớ và Bãi Hát của xã Bá Xuyên - Địa điểm được tỉnh và T.P Sông Công quy hoạch xây dựng CCN Bá Xuyên, chúng tôi thấy có 26 hộ dân ở đây đã xây dựng, cơi nới một số công trình nhà ở, phụ trợ như: Xây dựng mới nhà ở, sau đó ốp đá glanit cả trong và ngoài nhà; xây bể chứa nước ốp gạch để… tưới cây; xây dựng nhà xưởng… Quan sát bằng mắt thường cũng có thể thấy, các công trình trên được xây tạm bợ, không đúng với công năng sử dụng. Tuy nhiên, các hộ dân đều đưa ra lý do là để phục vụ đời sống, sinh hoạt và sản xuất của gia đình.

Ông Đỗ Quang Trung, Trưởng xóm Đớ thông tin: Ngay sau khi CCN Bá Xuyên được công bố quy hoạch, chúng tôi đã liên tục thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của xóm để bà con nắm được thông tin và không thực hiện xây dựng các công trình. Tuy nhiên, một số hộ dân trong xóm vẫn xây dựng thêm các công trình chưa đúng với mục đích sử dụng.

Ông Lưu Văn Toán, Phó Chủ tịch UBND xã Bá Xuyên lý giải: Để hạn chế tình trạng trên, chúng tôi cũng đã thường xuyên phối hợp với trưởng xóm, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, kiểm tra việc xây dựng của các hộ dân. Nhưng thời gian qua, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật hoặc buổi tối, các hộ dân tranh thủ xây dựng nên chúng tôi cũng gặp khó khăn trong công tác quản lý.

Để giải quyết tình trạng trên, UBND T.P Sông Công đã thành lập tổ kiểm tra việc xây dựng, sử dụng đất trên địa bàn xã Bá Xuyên nhằm kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý đất đai, hoạt động xây dựng của tổ chức, cá nhân trong vùng quy hoạch CCN Bá Xuyên đã được công bố theo quy định của pháp luật. Ông Bùi Kiên Trung, Phó trưởng Ban Quản lý trật tự và xây dựng T.P Sông Công cho biết: Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của UBND Thành phố, chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, lập biên bản, đồng thời yêu cầu các hộ dân giữ nguyên hiện trạng các công trình. Đến nay, cơ bản các hộ dân đều không xây dựng, cơi nới thêm các công trình nhà ở, phụ trợ, giữ nguyên hiện trạng công trình mà chúng tôi đã yêu cầu.

Được biết, ngày 7/11/2018, UBND tỉnh đã có quyết định thành lập CCN Bá Xuyên. Hiện nay, đã có 15ha của CCN có thông báo thu hồi đất và được các cơ quan chuyên môn của Thành phố tiến hành kiểm kê; hơn 30ha còn lại đang có kế hoạch sử dụng đất nhưng chưa có thông báo thu hồi đất. Do vậy, một số hộ dân đã “tranh thủ” xây dựng các công trình chưa đúng với công năng sử dụng nhằm mục đích đón đền bù.

Từ sự việc trên có thể thấy, ngoài việc tuyên truyền, vận động người dân không xây dựng công trình trên đất đã quy hoạch, các cấp chính quyền của T.P Sông Công cần phải có biện pháp quyết liệt hơn trong thời gian tới, tránh vì một việc nhỏ mà làm ảnh hưởng đến tiến độ dự án lớn.

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE