Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Diễn tập phòng, chống lụt bão tại Định Hóa
Cập nhật ngày: 05/07/2019 18:40 (GMT +7)

Ngày 5-7, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh, huyện Định Hóa đã tổ chức diễn tập có một phần thực binh năm 2019 (ảnh).

Đến dự và chỉ đạo có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân Khu 1; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị và các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Tình huống giả định của cuộc diễn tập là về tình hình khẩn cấp của cơn bão số 4: Do mưa lớn nhiều ngày, lượng nước ở các con suối đổ về hồ Bảo Linh, sông Chu với lưu lượng lớn, khiến mực nước ngày một dâng cao. Đặc biệt, mực nước hồ Bảo Linh đã vượt mức cho phép; tại vị trí thân đập phụ số 1 xuất hiện hiện tượng thấm, sủi và có khả năng tràn qua mặt đập. Trước hình đó, huyện Định Hóa đã họp khẩn cấp nhằm thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống thiên tai.

Cuộc diễn tập chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thông báo tình hình thời tiết khí hậu thủy văn, chuyển cấp báo động, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng ứng phó với tình huống thiên tai; Điều chỉnh, bổ sung thông qua kế hoạch, phương án PCTT-TKCN, giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan. Đồng thời, huyện họp triển khai các công việc cần làm ngay và tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị của các cơ sở. Giai đoạn 2: Thực hành thực binh, xử lý sự cố thấm sủi qua thân đập và chống tràn qua mặt đập thuộc đập phụ số 1 hồ Bảo Linh; sơ tán nhân dân ra khỏi cùng có nguy cơ ngập lụt; tìm kiếm cứu nạn có sự chi viện lực lượng, phương tiện của cấp trên.

Trước tình trạng hồ Bảo Linh đang bị uy hiếp nghiêm trọng, huyện đã bố trí lực lượng cùng với sự trợ giúp của cấp trên tổng cộng gần 1.000 người bao gồm lực lượng tại chỗ; lực lượng cơ động và lực lượng tăng cường. Các lực lượng đã thực hành gia cố nhà, công trình phòng chống thiên tai, sơ tán nhân dân, tài sản trong vùng ngập lụt. Các phương tiện như xuồng, ca nô các loại, xe máy, ô tô, mảng tre, thuyền tôn, áo phao, nhà bạt và rất nhiều các vật tư tại chỗ đã được huy động phục vụ công tác diễn tập.

Kim Ngân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE