Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao thưởng cho sinh viên Trần Văn Duy, Trường Cao đẳng nghề số 1, Bộ Quốc phòng.
Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trao thưởng cho sinh viên Trần Văn Duy, Trường Cao đẳng nghề số 1, Bộ Quốc phòng.

Tối 9-10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc trong sự mong đợi của rất nhiều học sinh, sinh viên. Chung vui cùng với các em học sinh, sinh viên có các đồng chí: Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Đào Ngọc Dung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện các Bộ, ban, ngành liên quan.

Tại buổi Lễ, có 130 học sinh, sinh viên tiêu biểu, đại diện cho gần 3 triệu học sinh, sinh viên của gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc đã được vinh danh. Tuy mới là lần đầu tiên được tổ chức nhưng Trường Cao đẳng Nghề số 1, Bộ Quốc phòng đã có 1 sinh viên xuất sắc là em Trần Văn Duy được vinh danh trong đợt này. Em cùng là sinh viên duy nhất đại diện cho trên 86.000 học sinh, sinh viên của cả hệ thống các trường nghề quân đội hiện có được vinh danh. 

Là người con của vùng quê Phú Lương, năm 2017, Trần Văn Duy trúng tuyển và nhập học tại Trường Cao đẳng Nghề số 1, Bộ Quốc phòng. Ba năm học tập tại trường, em không chỉ chăm chỉ học tập, rèn luyện, tham gia mọi hoạt động của Nhà trường mà còn là tấm gương sáng về nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật. Trong Hội thi học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2019, em là một trong những sinh viên xuất sắc, được trao giải Nhất tại Hội thi.

Chia sẻ tại lễ vinh danh, em cho biết: Sau khi tốt nghiệp THPT, em dự định thi vào hệ đại học. Tuy nhiên khi tìm hiểu, em nhận thấy, Nhà nước có nhiều chính sách hỗ trợ cho việc học nghề nên đã quyết định dự tuyển vào Trường Cao đẳng nghề số 1, Bộ Quốc phòng - ngôi trường vừa có chất lượng đào tạo tại khu vực, vừa quan tâm rèn luyện học sinh, sinh viên theo kỷ cương quân đội. Học nghề đã giúp em tiết kiệm thời gian và phù hợp với hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, chính điều này sẽ giúp em tự tin vào con đường mình đang đi và tiếp tục phấn đấu trong tương lai.

 Sinh viên Trần Văn Duy và các học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 tại Lễ tuyên dương.

Hiện nay, Trần Văn Duy đang là sinh viên năm cuối của Trường Cao đẳng Nghề số 1, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, em đã được Công ty SAMSUNG Việt Nam mời về làm việc trên cương vị là kỹ thuật viên sau tốt nghiệp. Đại tá T.S Phạm Văn Hòa, Hiệu trưởng Nhà trường cho hay: Chúng tôi rất tự hào khi sinh viên của Trường được vinh danh tại Lễ tuyên dương. Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của em Duy còn có sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô trong đào tạo,huấn luyện học sinh, sinh viên. Sự kiện này thể hiện sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đối với công tác giáo dục nghề nghiệp nói chung và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cùng các em sinh viên nói riêng. Đây sẽ là tiền đề để chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo nghề trong tương lai.

Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc phòng, có địa chỉ: số 233 Quang Trung, tổ 8, phường Tân Thịnh, T.P Thái Nguyên - Thái Nguyên; số điện thoại: 0969 593 903. Với uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề hơn 55 năm qua, Trường đang là 1 trong số 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á. Hiện, Trường tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghề cho bộ đội xuất ngũ, người lao động của các tỉnh vùng đồng bằng trung du và miền núi phía Bắc (Bắc Ninh, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên) theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, trung cấp nghề và sơ cấp nghề; hợp tác đào tạo; Tổ chức nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật và tổ chức các dịch vụ sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong khu vực; Nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế; Liên kết với các viện nghiên cứu, trường đại học, cơ sở dạy nghề và các cơ sở sản xuất để tổ chức đào tạo nghề theo nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.


 

Thảo - Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE