Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Không gian trưng bày Vietnam Motorcycle Show 2017 hồi tháng 5/2017.
Không gian trưng bày Vietnam Motorcycle Show 2017 hồi tháng 5/2017.

Liên quan đến việc người tiêu dùng phải mua một số sản phẩm xe máy tay ga của Honda với giá cao hơn so với giá bán lẻ đề xuất, nhà sản xuất khẳng định: “Honda Việt Nam không đồng tình hay hậu thuẫn cho hành động này của các đại lý”.

Theo ông Toshio Kuwahara, Tổng Giám đốc Honda Việt Nam: Ở một số nước không phải không có hiện tượng giống như ở Việt Nam là giá ô tô hay xe máy bán ra thị trường cao hơn giá đề xuất.

Trên thực tế, với các mẫu xe máy tay ga nói chung, không chỉ riêng xe của Honda, người tiêu dùng phải mua với giá cao hơn giá của nhà sản xuất đề xuất với các cửa hàng ủy nhiệm.

“Không phải Honda Việt Nam đồng tình hay hậu thuẫn cho hiện tượng này”, ông Toshio Kuwahara khẳng định.

“Việt Nam có Luật Cạnh tranh và theo quy định của Luật này các hãng sản xuất như chúng tôi không có quyền được ấn định mức giá cho nhà phân phối, các công ty thương mại và các công ty bán hàng.

Bản thân Honda Việt Nam và các đại l‎ý cũng như các cửa hàng xe máy được Honda ủy nhiệm (Head) là các pháp nhân độc lập, là các đối tác của nhau. Do đó, mối quan hệ giữa Honda và các Head là chỉ là dừng lại ở ngưỡng đối tác.

Chính vì vậy, Honda Việt Nam chỉ có thể đưa ra mức giá bán lẻ đề xuất. Qua đó, chúng tôi có đề nghị với các đại lý, các Head ủy nhiệm không bán với giá cao hơn với mức giá chúng tôi đề xuất, nhưng chúng tôi không có quyền bắt buộc hay đưa ra mệnh lệnh đối với các Head này”.

Ông Toshio Kuwahara cũng cho hay, Honda Việt Nam đã khảo sát thị trường ở các tỉnh, thành phố, có những thời điểm giá bán tăng hơn so với giá đề xuất, đặc biệt là dịp cuối năm hay gần Tết là thời điểm mua sắm cao.

Mức giá người tiêu dùng mua xe cao hơn so với giá bán lẻ đề xuất cũng có một phần nguyên nhân là mất cân đối giữa cung và cầu. Trong trường hợp cung không đủ cầu, người tiêu dùng sẽ mua xe với giá cao hơn.

Để từng bước hạn chế tình trạng trên, từ năm ngoái và năm nay, các nhà máy sản xuất xe tay ga của Honda Việt Nam đang sản xuất hết công suất. Công ty cũng đang tiến hành mở rộng nhà máy ở Hà Nam để tăng công suất thêm 10%, tháng 10/2018 sẽ đi vào sản xuất nhằm tăng thêm nguồn cung, qua đó góp phần kéo mức giá về gần với mức giá đề xuất.


Nguồn: Báo Tin tức
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 24-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 5/11, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm 3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE