Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tổ chức Ngày hội hiến máu
Cập nhật ngày: 23/06/2019 11:20 (GMT +7)

Sáng 23-6, tại Nhà văn hoá Công nhân Gang thép, Đoàn Khối công nghiệp - Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Công ty C.P Gang thép Thái Nguyên tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện hè năm 2019.

Với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút sự tham gia của trên 500 đoàn viên, thanh niên đến từ 16 đoàn cơ sở trực thuộc Công ty C.P Gang thép Thái Nguyên; Công ty Xi măng Quang Sơn; Công ty CP Kim loại Màu Thái Nguyên; Đoàn Các Khu Công nghiệp và các phường: Tân Thành, Trung Thành, Hương Sơn, Cam Giá, Phú Xá (TPTN). Các tình nguyện viên tham gia hiến máu đã được các y bác sĩ Trung tâm Huyết học - Truyền máu hướng dẫn các quy trình hiến máu, tư vấn, khám sức khoẻ, xét nghiệm máu trước khi tham gia hiến máu. Kết thúc chương trình, BTC đã thu được gần 600 đơn vị máu. Toàn bộ số máu này sẽ được chuyển về các bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã biểu dương 40 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời mong muốn lan tỏa rộng rãi tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng trong tuổi trẻ Gang thép và các đơn vị trong Khối Công nghiệp - Doanh nghiệp tỉnh.

*Cùng ngày, tại Hội trường UBND T.X Phổ Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt III năm 2019. 

Tham gia ngày hội có gần 350 người là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn. Ban Tổ chức đã thu được 296 đơn vị máu đủ điều kiện chuyển về Trung tâm Huyết học - Truyền máu để bổ sung vào ngân hàng máu, kịp thời cứu sống người bệnh. Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, qua 3 đợt hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện T.X Phổ Yên đã tiếp nhận 798 đơn vị máu (đạt 79,8% kế hoạch năm).

Nhóm P.V
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-34oC
  • Khu vực phía Tây 26-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-34oC
  • Khu vực phía Đông 26-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 93/Tháng 7 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm cách thành phố Thái Nguyên hơn 10 km về phía Tây, Tân Cương là vùng đất bán sơn địa có nhiều dãy đồi thoai thoải, tiếp giáp với hồ núi Cốc và là vùng gần với dãy núi Tam Đảo cao gần 1.000m so với mực nước biển. Đất đai ở Tân Cương rất thích hợp cho cây chè phát triển do có nhiều yếu tố vi...

Ảnh : Thế Hà

LIÊN KẾT WEBSITE