Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) Emily Murphy. (Ảnh: govmatters.tv)
Người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) Emily Murphy. (Ảnh: govmatters.tv)

Ngày 23/11, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) Emily Murphy thông báo cơ quan này đã sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp những thách thức pháp lý và tranh cãi xung quanh tiến trình chứng nhận kết quả bầu cử.

Trong lá thư đề ngày 23/11, bà Murphy thông báo dựa trên Đạo luật chuyển giao quyền lực Tổng thống năm 1963, nhóm chuyển giao quyền lực của ông J.Biden được phép tiếp cận các tài nguyên và dịch vụ mô tả trong điều 3 của đạo luật. Người đứng đầu GSA khẳng định, quyết định này được bà đưa ra một cách độc lập, dựa trên luật pháp và những dữ liệu có sẵn.

Bức thư của người đứng đầu GSA gửi tới ông J.Biden nêu rõ: "Tôi rất nghiêm túc với công việc này, vì những diễn biến gần đây liên quan tới các khiếu nại pháp lý và thủ tục xác nhận kết quả bầu cử, hôm nay tôi gửi thư này để chuyển giao các nguồn lực và dịch vụ sẵn có cho ngài".

Ngay sau khi có tin GSA kích hoạt quá trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống Mỹ được truyền thông loan tin đắc cử J.Biden, Tổng thống D. Trump đã thông báo trên Twitter rằng chính ông đã khuyên bà Murphy "làm những gì cần làm" vì lợi ích tốt nhất cho đất nước. Tổng thống D.Trump cho biết, ông cũng đã chỉ thị cho đội ngũ của mình thúc đẩy quá trình chuyển giao quyền lực cho ông J.Biden, cho dù ông vẫn chưa thừa nhận thất bại và vẫn sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý.

Ngay sau thông điệp trên của bà Murphy, nhóm chuyển giao quyền lực của ông J.Biden tuyên bố sẽ bắt đầu các cuộc gặp với quan chức an ninh liên bang và phụ trách đại dịch COVID-19 của chính quyền đương kim Tổng thống D.Trump trong những ngày tới.

Theo luật bầu cử Mỹ, để ông J.Biden chính thức được công nhận trở thành tổng thống đắc cử, người đứng đầu GSA sẽ phải ký giấy tờ để phân bổ hàng triệu USD cho đội ngũ chuyển giao quyền lực. Đây cũng là bước đầu tiên cho thấy chính quyền Mỹ đã thừa nhận thất bại của ông D.Trump trong cuộc bầu cử diễn ra từ hơn 2 tuần trước, với chiến thắng được truyền thông tuyên bố là thuộc về đối thủ J.Biden.

Tuyên bố của bà Murphy cũng được xem là một tính hiệu cho thấy người đứng đầu GSA sẽ ký văn bản xác nhận chiến thắng của ông J.Biden. Động thái này sẽ mở đường cho Tổng thống được truyền thông loan tin đắc cử J.Biden và liên danh tranh cử Kamala Harris được tiếp cận với những báo cáo vắn tắt về an ninh quốc gia mà Tổng thống D.Trump vẫn thường nhận được. Luật pháp Mỹ cũng đã quy định về sự phối hợp giữa chính quyền của Tổng thống sắp mãn nhiệm và chính quyền của Tổng thống đắc cử để bảo đảm ổn định đất nước./.


Theo ĐCSVN.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, quy định về Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (sau đây gọi là Giấy chứng nhận bảo...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE