Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa: Shutter Stock
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, các mục tiêu bị tấn công bao gồm các công ty viễn thông, các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ ở Hong Kong.

Bộ Tư Pháp Mỹ ngày 16/9 cáo buộc 5 công dân Trung Quốc và 2 công dân Malaysia tấn công mạng hơn 100 mục tiêu ở Mỹ và các nơi khác, trong đó có các công ty viễn thông, các trường đại học, tổ chức nghiên cứu, các nhà hoạt động ủng hộ dân chủ ở Hong Kong.

Các công dân Malaysia bị giới chức Malaysia bắt giữ hôm 14/9, còn các công dân Trung Quốc vẫn chưa bị bắt giữ ở Trung Quốc.

Bộ Tư pháp Mỹ đã sử dụng mọi công cụ có sẵn để ngăn chặn các hoạt động xâm nhập máy tính bất hợp pháp và tấn công mạng của các công dân Trung Quốc. Đáng tiếc, Trung Quốc đã chọn một con đường khác để biến nước này thành một nơi an toàn đối với các tội phạm mạng khi những người đó tấn công nhằm vào các mục tiêu bên ngoài Trung Quốc và đánh cắp tài sản trí tuệ có ích cho Trung Quốc”, Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Jeffrey A. Rosen cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Tư pháp cũng nói rằng một trong những công dân Trung Quốc kể trên đã tuyên bố rằng anh ta được Bộ Công an Trung Quốc bảo vệ.

“Một số kẻ tội phạm tin rằng mối liên kết với Trung Quốc đem lại cho họ “giấy phép tự do” để tấn công và đánh cắp trên toàn cầu”, Quyền Công tố viên Mỹ Michael Sherwin cho biết trong một tuyên bố.

Đại sứ Trung Quốc tại Washington chưa lên tiếng về vụ việc này.

5 công dân Trung Quốc gồm: Zhang Haoran, Tan Dailin, Jiang Lizhi, Qian Chuan và Fu Qiang bị cáo buộc tiến hành nhiều chiến dịch, từ đánh cắp nhận dạng tới rửa tiền và các hoạt động xâm nhập máy tính khác. 

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết những hacker Trung Quốc này là một phần trong chiến dịch  có tên APT41.

Trong một báo cáo năm ngoái, Công ty an ninh mạng FireEye nói rằng APT41 đã nhắm mục tiêu vào các thông tin ghi cuộc gọi của các công ty viễn thông và từng hack một hệ thống đặt phòng khách sạn trước khi các quan chức Trung Quốc ở đó, “cho thấy nhóm này có thể được giao nhiệm vụ do thám cơ sở này vì các lý do an ninh”.

“Giống như các nhà hoạt động do thám Trung Quốc, mục tiêu do thám của APT41 do thám thường có liên quan đến các kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của Trung Quốc”, báo cáo cho biết.

Các công dân Malaysia gồm Wong Ong Hua và Ling Yang Ching, cả 2 đều được cho là doanh nhân, bị cáo buộc âm mưu với các hacker Trung Quốc./.


Theo VOV/SCMP
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 19/10/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế. Theo đó, quy định Cơ quan quản lý thuế công khai thông tin về người nộp thuế trong các trường hợp sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE