Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khai mạc Liên hoan phim Busan giữa đại dịch COVID-19
Cập nhật ngày: 21/10/2020 16:23 (GMT +7)
 Biển hiệu Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 tại lối vào Trung tâm Điện ảnh Busan ở thành phố Busan, Hàn Quốc ngày 21/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Biển hiệu Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 tại lối vào Trung tâm Điện ảnh Busan ở thành phố Busan, Hàn Quốc ngày 21/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 đã khai mạc sáng 21/10 với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

 Liên hoan phim quốc tế lớn nhất châu Á sẽ diễn ra đến hết ngày 30/10 tại Trung tâm Điện ảnh Busan ở phía Nam thành phố cảng Busan, cách thủ đô Seoul 453 km về phía Đông Nam. Theo thông tin từ ban tổ chức, liên hoan phim năm nay có tổng cộng 192 bộ phim từ 68 quốc gia cạnh tranh tại các hạng mục giải thưởng.

Liên hoan phim Busan lần thứ 25 này đã bị lùi lại 2 tuần và thu hẹp đáng kể về số lượng phim được trình chiếu và các sự kiện liên quan do dịch COVID-19 kéo dài và các quy định giãn cách xã hội. Không có lễ khai mạc với các sự kiện thảm đỏ cũng như lễ bế mạc. Màn chào hỏi khán giả trên sân khấu hay các sự kiện gặp gỡ khách mời cũng bị hủy hoặc chuyển sang hình thức trực tuyến. 

Tại các rạp chiếu phim, tất cả vé phải được đặt trước và trực tuyến, số lượng vé giảm 3/4. Bên cạnh đó, khán giả phải tuân thủ các quy định phòng dịch, như ngồi cách xa nhau 2 mét và đeo khẩu trang, đồng thời khai báo thông tin cá nhân trước khi vào xem phim. 

Phim "Septet: Câu chuyện của Hong Kong" sẽ mở đầu sự kiện điện ảnh này. Đây cũng là một trong những phim được chính thức lựa chọn trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2020. Bộ phim hoạt hình của Nhật Bản "Josee, Chú hổ và Con cá" của đạo diễn Tamaru Kotaro sẽ khép lại sự kiện năm nay. 

Trong số 192 phim góp mặt trong Liên hoan phim Busan 2020 có các phim đã được chiếu hoặc được trao giải tại các liên hoan phim quốc tế lớn như Cannes, Berlin và Venice. 

Liên hoan phim Busan 2019 có 299 phim từ 85 quốc gia tham gia. Bộ phim tâm lý xã hội của Việt Nam với tựa đề "Ròm" - tác phẩm của đạo diễn Trần Thanh Huy - được trao giải New Currents (giải cao nhất tại Liên hoan phim).


Theo Báo Tin tức
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy và phục vụ chữa cháy theo lệnh triệu tập, huy động của người có thẩm quyền thì được hưởng chế độ sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 110/Tháng 12 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE