Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Chiến dịch tranh cử tại Australia đang diễn ra hết sức sôi động khi chỉ còn 5 ngày nữa cử tri nước này sẽ tham gia bầu cử Quốc hội liên bang lần thứ 46.
Chiến dịch tranh cử tại Australia đang diễn ra hết sức sôi động khi chỉ còn 5 ngày nữa cử tri nước này sẽ tham gia bầu cử Quốc hội liên bang lần thứ 46.

Hôm nay (13/5), đương kim Thủ tướng thuộc Liên minh Tự do-Dân tộc cầm quyền Scott Morrison và lãnh đạo Công đảng đối lập, nghị sỹ Bill Shorten tiếp tục tiến hành các chương trình vận động tranh cử tại Sydney, thành phố lớn nhất của Australia và cũng được dự báo sẽ là chiến địa của hai đảng trong cuộc bầu cử lần này.

Theo chương trình tranh cử, Thủ tướng Morrison cam kết sẽ hỗ trợ những người trẻ tuổi tại Australia mua nhà thông qua chương trình mua trả góp nhà mới. Ông Morrison khẳng định nếu tái cử, chính phủ Liên minh sẽ cung cấp bảo lãnh cho vay đối với những người mua nhà lần đầu tiên, cho phép họ mua nhà chỉ với 5% giá trị tài sản. Trong khi đó, nghị sỹ Shorten tiếp tục lôi kéo sự ủng hộ bằng việc khai thác sự tức giận kéo dài của cử tri xung quanh việc chính phủ cắt giảm ngân sách cho trường học, bệnh viện, lương hưu và các dịch vụ thiết yếu.

Trong những ngày vận động tranh cử cuối cùng, cả Thủ tướng Scott Morrison và nghị sỹ Bill Shorten đều cùng sử dụng lá bài “gia đình”, mà trong đó nòng cốt là hai phu nhân để cho cử tri Australia thấy rõ hơn hình ảnh của hai nhà lãnh đạo dưới góc độ mà mọi người ít được thấy, đó là hình ảnh là một người chồng, người cha.

 Khi cuộc chạy đua đang bước vào những ngày nước rút cuối cùng thì các nhà quan sát cho rằng, nhiều khả năng Australia sẽ có chính phủ liên minh cho dù đảng nào dẫn trước trong cuộc bầu cử sắp tới. Trong bối cảnh đó, hai lực lượng chính trị là đảng Xanh và đảng mới nổi Đoàn kết Australia đang được cho sẽ là yếu tố then chốt quyết định kết quả chung cuộc. Cho đến lúc này, có nhiều lời bàn tán về khả năng liên kết của hai đảng này với hai đảng lớn nhất là Tự do và Công đảng song khi kết quả bầu cử chưa được công bố thì chưa thể chắc chắn về bất kỳ thỏa thuận nào.  

Trong một diễn biến liên equan, kết quả cuộc thăm dò mới nhất do tổ chức Newspoll công bố hôm qua (ngày 12/5) cho thấy, Công đảng tiếp tục dẫn trước liên minh cầm quyền như 2 cuộc thăm dò trước đây. Cụ thể, tỉ lệ ủng hộ của cử tri Australia đối với Công đảng vẫn giữ nguyên 51% trong khi đó liên minh cầm quyền nhận được sự ủng hộ là 49%. Tuy nhiên, trong tuần này, lãnh đạo Công đảng là ông Shorten đã thu hẹp khoảng cách với Thủ tướng Morrison trong phần đánh giá “Ai là Thủ tướng tốt hơn”. Trả lời về vấn đề này, tỉ lệ ủng hội đối với ông Shorten tăng thêm 3 điểm, lên 38%, tỷ lệ ủng hộ lớn nhất mà ông Shorten nhận được kể từ năm 2015. Trong khi đó tỷ lệ giành cho Thủ tướng Morrison giảm 1 điểm, xuống 45%. Kết quả thăm dò cũng cho thấy hiện có khoảng 17% cử tri vẫn chưa quyết định sẽ bỏ phiếu ủng hộ đảng nào trong cuộc bầu cử sắp tới./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE