Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hội thảo khoa học phục vụ việc xây dựng, ban hành luật
Cập nhật ngày: 03/05/2019 17:22 (GMT +7)

Ngày 3-5, tại Khách sạn Đông Á Plaza, Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo Khoa học phục vụ xây dựng, ban hành 2 dự án luật, gồm: Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) và Luật Lực lượng dự bị động viên.

 

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hải Hưng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thành viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh.

Tại Hội thảo, ở mỗi dự án luật, các đại biểu là đại diện lãnh đạo các ủy ban của Quốc hội, các đơn vị, bộ, ngành trung ương, UBND các tỉnh, thành phía Bắc đã có tham luận đóng góp về tất cả các nội dung được quy định trong dự thảo luật. Trong đó, làm rõ cơ sở lý luận, thực tiễn và những kiến nghị sửa đổi, bổ sung từ ngữ, nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn, cũng như mang lại hiệu quả thiết thực khi triển khai thực hiện. Đối với tỉnh Thái Nguyên, tham luận về dự án luật Luật Dân quân tự vệ sửa đổi, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trình bày chuyên đề “Vị trí, chức năng, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của dân quân tự vệ và các khái niệm có liên quan quy định tại các điều 2,3,4 - Cơ sở lý luận, thực tiễn và những kiến nghị”; góp ý vào dự án Luật Lực lượng dự bị động viên, UBND huyện Đồng Hỷ tham luận về “Quản lý nhà nước, trách nhiệm xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên quy định tại Chương IV của dự thảo Luật - Cơ sở lý luận, thực tiễn và những kiến nghị nhằm hoàn thiện các nội dung này”…

Sáng 4-5, Hội thảo tiếp tục được tiến hành nhằm phục vụ, ban hành dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

Thông qua Hội thảo, Ủy ban Quốc phòng và An ninh sẽ tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu để phục vụ cho việc thẩm tra chính thức đối với các dự án luật này trước khi trình Quốc hội xem xét, thông qua tại kỳ họp tới.

Thu Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để phục vụ yêu cầu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Võ Nhai thông báo truy tìm xe ô tô là phương tiện có liên quan đến vụ việc, có những đặc điểm sau:

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 28-35oC
  • Khu vực phía Tây 27-35oC
  • Khu vực phía Nam 27-35oC
  • Khu vực phía Đông 27-35oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE