Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đề nghị phạt bị cáo Đinh La Thăng 18 đến 19 năm tù giam
Cập nhật ngày: 22/03/2018 14:37 (GMT +7)

Sau phần xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát (VKS) đề nghị bị cáo Đinh La Thăng 18 đến 19 năm tù vì gây ra thiệt hại 800 tỷ đồng cho PVN.

Sáng 22-3, tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội, phiên xử sơ thẩm vụ án Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) mất 800 tỷ khi góp vốn vào Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank) bước sang phần tranh tụng. Đại diện VKS đọc bản luận tội và đề nghị mức án với bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV PVN và sáu nguyên cán bộ ngành dầu khí.

Theo đó, VKS đề nghị mức án 18 đến 19 năm tù đối với ông Đinh La Thăng về tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; Ninh Văn Quỳnh (nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng Ban Tài chính kế toán và Kiểm toán PVN) 24 đến 26 năm tù tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Các bị cáo khác bị đề nghị về tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, gồm: Vũ Khánh Trường bảy đến tám năm tù; Nguyễn Xuân Sơn 30 đến 36 tháng tù; Nguyễn Xuân Thắng 24 đến 30 tháng tù. Riêng hai bị cáo Phan Đình Đức và Nguyễn Thanh Liêm cùng 24 đến 30 tháng tù treo.

Theo đại diện VKS, bị cáo Đinh La Thăng ký thỏa thuận tham gia góp vốn với Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank) nhưng không thông qua HĐQT. Ông này ký quyết định việc góp vốn khi biết rõ năng lực yếu kém của Oceanbank, ký ban hành Nghị quyết thực hiện các lần góp vốn, bổ sung vốn góp khi chưa được sự đồng ý của Thủ tướng.

Kết quả điều tra xét hỏi tại tòa xác định bị cáo Đinh La Thăng là người có chức vụ cao nhất, có trách nhiệm nhưng chỉ đạo góp vốn trái quy định. Tháng 3-2017, khi bị kiểm tra, để che dấu hành vi vi phạm, bị cáo Đinh La Thăng đã nhờ ba nguyên thành viên HĐTV ký xác nhận HĐTV Tập đoàn dầu khí đã bàn bạc, thống nhất góp vốn vào Oceanbank hồi tháng 3-2007.

Theo lời khai những người liên quan, VKS cho rằng, có đủ cơ sở xác định bị cáo biết hành vi là sai phạm, có thủ đoạn che dấu. Do đó hành vi của bị cáo cho rằng thực hiện đúng quy định pháp luật là không có cơ sở.

Vẫn theo đại diện VKS, bị cáo Thăng biết rõ trình trạng yếu kém của Oceanbank nhưng sau đó ký nghị quyết góp vốn 400 tỷ vào Ngân hàng Đại Dương khi chưa có ý chấp thuận của Thủ tướng là vi phạm quy định đầu tư ra ngoài công ty mẹ. Lời khai bị cáo tại tòa là không đúng sự thật khách quan, biện minh cho vi phạm, né tránh trách nhiệm.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty TNHH DV&TM Vệ Tinh Việt là đơn vị sản xuất và lắp ráp máy Massage Siêu Việt tại Việt Nam và rất mong muốn cung cấp sản phẩm do công ty làm ra để phục vụ khách hàng trên toàn quốc.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-31oC
  • Khu vực phía Tây 23-29oC
  • Khu vực phía Nam 24-31oC
  • Khu vực phía Đông 23-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, nêu rõ việc tài trợ phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc, không quy định...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE