Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Trồng cây hồng không hạt theo hướng hữu cơ
Cập nhật ngày: 28/06/2018 14:05 (GMT +7)

Đây là mô hình được Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Định Hóa triển khai trong năm nay. Mô hình được triển khai tại xã Linh Thông trên diện tích 5 ha với 40 hộ dân tham gia. Theo đó, các hộ dân sẽ trồng giống hồng không hạt Bắc Kạn và chăm bón theo quy trình hướng hữu cơ.

Trước mắt, cán bộ khuyến nông huyện tiến hành khảo sát, lựa chọn 13 hộ nông dân đảm bảo đủ điều kiện về diện tích và chất đất, kinh nghiệm trồng cây ăn quả đặc biệt là cây hồng, có ý thức học hỏi những tiến bộ kỹ thuật mới… để thực hiện làm điểm. Các hộ này được hỗ trợ 100% cây giống, 50% phân bón bằng phân hữu cơ vi sinh. Trong quá trình triển khai mô hình, các hộ dân còn được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch hồng…

Hiện tại, các hộ tham gia mô hình bắt đầu vệ sinh diện tích đất trồng hồng và chuẩn bị cuốc hố trồng cây. Dự kiến trong 2 tháng tới, bà con sẽ nhận giống từ Trung tâm Khuyến nông tỉnh về trồng. Đây là giống cây do Viện rau quả Trung ương cung cấp.

Được biết, Linh Thông là vùng đất có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tương tự như Bắc Kạn nên rất có tiềm năng để phát triển cây hồng không hạt - loại quả đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Kạn, được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
* Mô tả: Nhà 2 tầng, diện tích một sàn 120 mét vuông; hướng Tây Bắc, mặt đường 74b, đường Phan Đình Phùng rộng 6m, dài 20m; gồm 1 phòng khách có bàn ghế tiếp khách, 1 phòng để xe ô tô, 3 phòng nghỉ, 1 phòng bếp đầy...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-32oC
  • Khu vực phía Tây 26-32oC
  • Khu vực phía Nam 26-32oC
  • Khu vực phía Đông 26-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 01/7/2019, cột đo xăng dầu phải có thiết bị ghi, in kết quả đo để in và cung cấp kết quả đo cho khách hàng khi có yêu cầu.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T6/2018 http://tuyensinh.ictu.edu.vn/ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Hang Rái là một tuyệt tác của tỉnh Ninh Thuận với vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ và đẹp đến siêu thực. Nơi đây là “điểm đến vàng” cho những nhiếp ảnh gia và những người ưa phiêu lưu, chinh phục thiên nhiên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE