Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Triển khai mô hình cấy giống lúa Đại Đồng
Cập nhật ngày: 04/07/2018 09:56 (GMT +7)

Đây là kế hoạch của Trạm Khuyến nông Đồng Hỷ trong vụ mùa năm nay. Được biết, vụ xuân, giống lúa này đã được Trạm phối hợp với Công ty CP Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Giang thực hiện mô hình trình diễn tại xóm Đồng Cẩu, xã Hòa Bình.

Đại Đồng (còn gọi là Thái Bắc 1798) là giống lúa thuần chất lượng của Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang. Qua kết quả trình diễn của 4 hộ dân trên diện tích 10 sào cho thấy, với  thời gian sinh trưởng 125 - 130 ngày (bằng thời gian sinh trưởng của giống lúa Khang dân đang cấy tại địa phương) nhưng giống lúa Đại Đồng có khả năng chống chịu tốt đối với điều kiện ngoại cảnh; sâu bệnh phát triển ít, chỉ xuất hiện bệnh khô vằn ở cuối vụ. Đây cũng là giống đẻ nhánh khoẻ, tập trung; số nhánh hữu hiệu cao hơn giống Khang dân 18. Năng suất của giống lúa Đại Đồng đạt trên 74 tạ/ha, cao hơn giống lúa Khang dân 18 khoảng 15-17 tạ/ha. Mỗi ha cấy giống lúa này cho thu lãi 40,5 triệu đồng, cao hơn so với giống Khang dân 18 là 26 triệu đồng.

Kết quả khả quan của các mô hình trình diễn là cơ sở để huyện nhân rộng giống lúa cho năng suất cao, chất lượng tốt nhằm thay thế các giống lúa đã thoái hóa, xuống cấp ở địa phương.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
* Mô tả: Nhà 2 tầng, diện tích một sàn 120 mét vuông; hướng Tây Bắc, mặt đường 74b, đường Phan Đình Phùng rộng 6m, dài 20m; gồm 1 phòng khách có bàn ghế tiếp khách, 1 phòng để xe ô tô, 3 phòng nghỉ, 1 phòng bếp đầy...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 26-32oC
  • Khu vực phía Tây 26-32oC
  • Khu vực phía Nam 26-32oC
  • Khu vực phía Đông 26-32oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 17/2018/TT-BCT sửa đổi, bổ sung Thông tư 36/2013/TT-BCT quy định về việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T6/2018 http://tuyensinh.ictu.edu.vn/ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Hang Rái là một tuyệt tác của tỉnh Ninh Thuận với vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ và đẹp đến siêu thực. Nơi đây là “điểm đến vàng” cho những nhiếp ảnh gia và những người ưa phiêu lưu, chinh phục thiên nhiên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE