Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Triển khai mô hình cấy giống lúa Đại Đồng
Cập nhật ngày: 04/07/2018 09:56 (GMT +7)

Đây là kế hoạch của Trạm Khuyến nông Đồng Hỷ trong vụ mùa năm nay. Được biết, vụ xuân, giống lúa này đã được Trạm phối hợp với Công ty CP Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Giang thực hiện mô hình trình diễn tại xóm Đồng Cẩu, xã Hòa Bình.

Đại Đồng (còn gọi là Thái Bắc 1798) là giống lúa thuần chất lượng của Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang. Qua kết quả trình diễn của 4 hộ dân trên diện tích 10 sào cho thấy, với  thời gian sinh trưởng 125 - 130 ngày (bằng thời gian sinh trưởng của giống lúa Khang dân đang cấy tại địa phương) nhưng giống lúa Đại Đồng có khả năng chống chịu tốt đối với điều kiện ngoại cảnh; sâu bệnh phát triển ít, chỉ xuất hiện bệnh khô vằn ở cuối vụ. Đây cũng là giống đẻ nhánh khoẻ, tập trung; số nhánh hữu hiệu cao hơn giống Khang dân 18. Năng suất của giống lúa Đại Đồng đạt trên 74 tạ/ha, cao hơn giống lúa Khang dân 18 khoảng 15-17 tạ/ha. Mỗi ha cấy giống lúa này cho thu lãi 40,5 triệu đồng, cao hơn so với giống Khang dân 18 là 26 triệu đồng.

Kết quả khả quan của các mô hình trình diễn là cơ sở để huyện nhân rộng giống lúa cho năng suất cao, chất lượng tốt nhằm thay thế các giống lúa đã thoái hóa, xuống cấp ở địa phương.

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ Quyết định số 383/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt giá bán nước sạch của Công ty cổ phần Nước sạch Thái Nguyên;

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-29oC
  • Khu vực phía Tây 23-30oC
  • Khu vực phía Nam 24-29oC
  • Khu vực phía Đông 24-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số 87-88/Tháng 1+2 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đúng thời khắc Giao thừa bước sang năm mới Kỷ Hợi, tiếng pháo hoa rền vang trên bầu trời Thủ đô Hà Nội chào đón một mùa xuân mới. Hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại các điểm bắn pháo hoa với không khí vui tươi, phấn khởi chào đón một năm mới với nhiều niềm tin và ước vọng vươn lên.

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE