Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thực hiện Dự án vỗ béo bò thịt
Cập nhật ngày: 06/07/2018 10:18 (GMT +7)

Hiện nay, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang phối hợp với xã Phú Đình (Định Hóa) và Bàn Đạt (Phú Bình) tiếp tục thực hiện dự án xây dựng Mô hình cải tạo đàn bò địa phương bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo và vỗ béo bò thịt để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao tại các vùng chăn nuôi chính.

theo đó, dự án triển khai mô hình vỗ béo cho 100 con bò thịt của 27 hộ dân ở xã Phú Đình và 105 con bò thịt của 43 hộ dân ở xã Bàn Đạt. Kinh phí thực hiện dự án này được trích từ nguồn vốn Khuyến nông Trung ương năm nay. Tham gia dự án, các hộ dân được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, vỗ béo bò thịt; kỹ thuật trồng, chế biến thức ăn thô xanh cho bò giai đoạn vỗ béo; cách nhận biết và phòng trừ một số dịch bệnh thường gặp trên đàn bò…

Thời điểm này, cán bộ khuyến nông đã tiến hành tiêm phòng, cấp cám cho đàn bò vỗ béo (định mức hỗ trợ của dự án là 50% vật tư cho các hộ tham gia). Hằng tháng, cán bộ khuyến nông và các hộ tham gia dự án đo khối lượng bò và ghi chép sổ sách chi tiết để theo dõi mức tăng trọng của bò…

Tùng Lâm
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-31oC
  • Khu vực phía Tây 23-29oC
  • Khu vực phía Nam 24-31oC
  • Khu vực phía Đông 23-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE