Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Khẩn trương làm đất gieo trồng vụ mùa
Cập nhật ngày: 07/07/2018 15:49 (GMT +7)

Tranh thủ nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp thuận lợi, những ngày qua, nông dân huyện Võ Nhai đang tích cực xuống đồng làm đất gieo trồng vụ mùa.

Vụ mùa năm nay, huyện Võ Nhai phấn đấu gieo trồng khoảng 5.780 ha cây hàng năm. Trong đó, có 3.200ha lúa và 2.400ha ngô còn lại là diện tích cây màu các loại. Cơ cấu giống lúa năm nay của huyện Võ Nhai tập trung chủ yếu các giống lúa lai ngắn ngày, chống chịu sâu bệnh tốt, như: TH3-5, Q.Ưu số 1, 27P31, TH3-3, TH3-4, Kinh sở ưu 1588, S9368, PHB71. Ngoài ra, một số giống lúa thuần cũng được bà con sử dụng, như: Bắc thơm số 7, HT1, Thiên ưu 8, Khang dân 18, Bao thai. Để bảo đảm năng suất cây trồng, hiện nay, các cơ quan chuyên môn và chính quyền 15 xã, thị trấn đang tích cực hướng dân người dân kĩ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để tránh việc người dân mua phải hàng giải, hàng kém chất lượng.

 

Dương Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 24-31oC
  • Khu vực phía Tây 23-29oC
  • Khu vực phía Nam 24-31oC
  • Khu vực phía Đông 23-29oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 122/2018/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa"; "Thôn văn hóa", "Làng văn hóa", "Ấp văn hóa", "Bản văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa".
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Đến thành phố Vũng Tàu, du khách dễ dàng tìm thấy món bánh khọt từ quán cóc bình dân đến nhà hàng cao cấp. Dù quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng thì người làm bánh khọt vẫn giữ cách làm cũng như hương vị đặc trưng riêng, để rồi một lần nếm thử sẽ thật khó quên và lòng sẽ hẹn lòng lần sau...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE