Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển loại pin dẻo
Cập nhật ngày: 06/06/2018 07:48 (GMT +7)
 Tấm "pin dẻo" của Panasonic.
Tấm "pin dẻo" của Panasonic.

Ngày 4-6, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã phát minh ra loại pin năng lượng lithium lưu huỳnh có thể uốn và bẻ cong, đặt nền tảng cho việc sản xuất pin của các loại thiết bị đeo tay thông minh thế hệ mới.

Pin năng lượng truyền thống được tạo ra bằng cách đổ dung dịch các chất điện giải lỏng vào điện cực rắn, nhưng với phương pháp mới thì các chất điện giải sẽ được đặt lên những tấm kim loại siêu mỏng để tạo thành một hệ thống mạng lưới trong không gian ba chiều (3D), trong những vật liệu giống như những miếng rửa bát.

“Bằng cách như vậy, các chất điện giải sẽ không “rơi khỏi mạng lưới” của các chất liệu dẻo, cho dù bị uốn, hay bẻ cong như thế nào đi nữa”, nhà nghiên cứu Zhang Hongzhang của Viện nghiên cứu Vật lý hoá học Dalian (DICP) thuộc Trường đại học Khoa học Trung Quốc tuyên bố.

Zhang cùng với các cộng sự gồm sáu nhà nghiên cứu khác tại DICP đã công bố công trình của họ trên Tạp chí Advanced Functional Materials vào tháng trước.

Theo ông Zhang, các tấm “pin dẻo” sử dụng phương pháp này có thể tăng dung lượng lên đến 1600 mAh, gấp khoảng năm lần so với pin năng lượng lithium thông thường trên thị trường hiện nay.

Hơn nữa, theo ông Zhang, những tấm pin năng lượng kiểu này có sự ổn định cũng như tính đàn hồi cao, phù hợp sử dụng với các thiết bị thông minh thế hệ mới như điện thoại thông minh và các thiết bị đeo tay thông minh. Các "tấm pin dẻo" kiểu này có thể uốn cong hoặc bẻ cong nhưng vẫn lưu trữ được số năng lượng lớn cần thiết.

“Những tấm pin dẻo kiểu này có trọng lượng nhẹ nhưng lại có mật độ năng lượng cao. Nếu được sản xuất với chi phí hiệu quả thì có thể áp dụng cho sản xuất đại trà trong tương lai”, ông Zhang nhấn mạnh.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 25-33oC
  • Khu vực phía Tây 24-34oC
  • Khu vực phía Nam 24-34oC
  • Khu vực phía Đông 24-34oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Từ ngày 5/11, thương nhân nhập khẩu xe gắn máy phân khối lớn từ 175cm 3 trở lên không phải đăng ký cấp giấy phép nhập khẩu tự động tại Bộ Công Thương, chỉ cần làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan theo quy định hiện hành.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2018 Số báo hàng tháng-số T9/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, Mù Cang Chải hấp dẫn du khách với những dãy núi trùng điệp và nhiều thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ. Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, lúa trên các thửa ruộng bậc thang chuyển sang sắc vàng rượi và cũng là thời điểm đẹp nhất trong năm. Ruộng bậc thang...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE