Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Sểnh một li, đi một đời
Cập nhật ngày: 28/08/2018 11:03 (GMT +7)
 Sau tai nạn giao thông, bà Bùi Thị Sen nằm liệt giường vì bại não
Sau tai nạn giao thông, bà Bùi Thị Sen nằm liệt giường vì bại não

Sau gần 6 tháng xảy ra vụ tai nạn giao thông, nhưng nhiều người dân xã Hoàng Nông (Đại Từ) còn chưa hết bàng hoàng. Bà con lo ngại vì tai nạn giao thông chưa từng xảy ra trên địa bàn của xóm. Nhưng bây giờ thì sự việc đã rồi, ai nấy chậc lưỡi, bảo: Sểnh một li, đi một đời. Chỉ người trong cuộc là phải chịu đau, chịu khổ.

Ông Đoàn Văn Khoa, Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh xóm Đoàn Kết kể lại: Vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 5-3, tại một đoạn đường bê tông của xóm. Hôm đó, bà Bùi Thị Sen, 81 tuổi, người dân ở xóm Đoàn Kết đang dắt xe đạp đi hái chè thuê. Thấy có xe ô tô đi ngược chiều, bà cẩn thận dắt xe đạp đi sát bên lề đường. Vừa lúc đó có một người đi xe máy cùng chiều vượt lên, do thiếu quan sát nên đã xảy ra va chạm làm bà Sen ngã lăn ra đường, nằm bất tỉnh.

Nghe tiếng tri hô cầu cứu của người đi đường, con cháu bà Sen chạy ra xem, nhận ra người bị tai nạn chính là mẹ, bà mình. Họ nhanh chóng đưa mẹ vào bệnh viện. Do được cấp cứu kịp thời, bà Sen qua cơn nguy kịch. Nhưng sau hơn 2 tháng điều trị tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Bệnh viện A, bà Sen không bị “tử thần” lấy đi mạng sống. Nhưng từ đây bà phải nằm liệt một chỗ, sống thực vật. Hậu quả vụ va chạm gây ra tai nạn giao thông đã làm bà Sen bị chấn thương nặng, dẫn đến liệt não.

Chị Nguyễn Thị Thơm, con gái út của bà Sen cho biết: Bố tôi đã mất từ nhiều năm nay. Giờ mẹ tôi nằm đây, chị em chúng tôi (nhà có 4 chị em) phải gác lại công việc, thay nhau chăm sóc. Thu nhập không có, nhưng không thể thiếu tiền thuốc chữa bệnh cho mẹ.

Chúng tôi đến thăm, thấy bà Sen nằm thở trên giường, không nhúc nhích, không biểu cảm, không thể trò chuyện và có lẽ bà cũng không biết được vì sao mình lại không đứng dậy đi hái chè thuê được nữa. Bà đã nằm bại thân như thế từ gần 6 tháng nay. Mọi việc ăn, uống, vệ sinh cá nhân đều do các con bà thay nhau đảm nhiệm. Và mỗi ngày, khi bà con chòm xóm đến thăm, các con của bà lại kể câu chuyện mẹ mình bị tai nạn giao thông. Câu chuyện ấy được lặp lại bằng nụ cười buồn của “những người khốn khổ”.

Phạm Ngọc Chuẩn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Bắc Thái có nhu cầu vận chuyển 2.329.230 kg gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh tỉnh Cao Bằng học kỳ I năm học 2018 - 2019.

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 20-25oC
  • Khu vực phía Tây 21-26oC
  • Khu vực phía Nam 20-25oC
  • Khu vực phía Đông 21-26oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 85/2018/TT-BTC hướng dẫn lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước cho công tác phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Phim tài liệu: Nguyện theo con đường của Bác Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Số báo hàng tháng-số T10/2018 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG

Bát Tràng, một làng cổ nằm phía ngoài bãi đê sông Hồng, kể từ khi mang tên phường Bạch Thổ đến nay, vẫn luôn được người trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng có hơn 700 năm lịch sử, là làng nghề nhiều đời kế tiếp chuyên sản xuất các sản phẩm gốm độc đáo ghi đậm dấu ấn văn...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE