Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một dịch vụ nhiều lợi ích
Cập nhật ngày: 30/01/2018 15:38 (GMT +7)
 Dịch vụ đưa đón trẻ tại Trường Mầm non thị trấn Hương Sơn( Phú Bình) của anh Đặng Hồng Thái.
Dịch vụ đưa đón trẻ tại Trường Mầm non thị trấn Hương Sơn( Phú Bình) của anh Đặng Hồng Thái.

Hơn một năm nay, chị Đinh Thị Nhung hiện đang công tác tại trường THPT Phú Bình (Phú Bình) không phải lo lắng, tất bật mỗi khi đưa và đón con đi học, trong khi đó, các con chị lại luôn được đảm bảo về giờ giấc và an toàn hơn khi đến trường. Sự thay đổi này có được từ khi chị cho con tham gia dịch vụ đưa đón trẻ của anh Đặng Hồng Thái, xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương.

Em Vũ Thị Kiều Trang, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học thị trấn Hương Sơn cho biết: Em tham gia dịch vụ đưa đón trẻ đi học từ học kỳ II năm lớp 4. Trước đây, bố em thường đưa đón em đến trường. Hôm nào bố cũng vội vàng đưa đi, đón về để còn trông em trai em cho mẹ đi làm. Từ ngày bố mẹ cho em thuê xe ô tô đưa đón em đi về, em đến trường vừa sớm, lại vừa an toàn, không bị nắng, mưa nữa, mà bố cũng đỡ tất bật, vội vã.

Anh Đặng Hồng Thái, chủ của dịch vụ này chia sẻ: Quá trình đi dạy, đi coi thi ở các địa bàn khác của tỉnh Thái Nguyên, tôi thấy xuất hiện dịch vụ này và thấy có khá nhiều bậc phụ huynh hưởng ứng, bởi không chỉ giảm bớt công sức, thời gian cho cha mẹ mà quan trọng hơn là các cháu được đến trường an toàn, hạn chế các phương tiện lưu thông trên đường vào giờ cao điểm, từ đó hạn chế ùn tắc giao thông. Thực tế số trẻ của xã Xuân Phương học trái tuyến tại thị trấn Hương Sơn rất đông. Hàng ngày, các gia đình phải dành ít nhất hai lượt đưa đón con, trong khi quãng đường từ nhà đến trường tương đối xa, từ 5-7km.

Nhận thấy đây là loại hình kinh doanh hiệu quả nên tháng 10-2016, anh Thái đã mua một xe ô tô 16 chỗ. Từ chỗ chỉ có 5 khách, đến nay, đã có 47 học sinh (30 học sinh tiểu học và 17 trẻ mầm non) tham gia dịch vụ này. Để nâng cao chất lượng phục vụ, tháng 10-2017, anh Thái đã đầu tư 700 triệu đồng mua thêm 1 xe 30 chỗ ngồi. Anh Thái cho biết thêm: Để đảm bảo đưa đón trẻ được an toàn và đúng giờ, tôi luôn có ý thức lái xe từ tốn, cẩn trọng, cùng với đó là việc sắp xếp chỗ cho các cháu sao cho vừa hợp lý về độ tuổi, vừa hợp lý về địa điểm đưa đón. Trung bình mỗi buổi đưa, đón trẻ, anh Thái mất từ 1,5-2 giờ đồng hồ. Trong quá trình đón trẻ, anh luôn trông nom, nhắc nhở trẻ không chơi đùa gây mất an toàn và đến đúng địa điểm đưa, đón.

Hài lòng, yên tâm là nhận xét của chị Đinh Thị Nhung, hiện công tác tại Trường THPT Phú Bình, có cả 2 con tham gia dịch vụ này ngay từ những ngày đầu tiên. Chị Nhung bảo: Khi chưa có dịch vụ này, tôi và một số hộ khác cùng nhau phối hợp, phân công đưa đón các con. Tuy vậy, nhiều khi do chưa hết giờ làm mà đã đến giờ tan học  nên các con phải chờ rất lâu ở cổng trường, khiến chúng tôi rất lo lắng. Nay có dịch vụ này, chúng tôi cảm  thấy khá yên tâm.

Còn chị Trần Thị Tuyên, ở xóm Cầu Gỗ, xã Bảo Lý lại có lý do khác khi cho con tham gia dịch vụ đưa đón trẻ đến trường. Chị chia sẻ: Trước đây, dù biết có dịch vụ đưa đón trẻ bằng ô tô nhưng tôi không cho con tham gia (vì thấy mình vẫn có thời gian đảm nhận và đỡ một khoản chi phí). Nhưng gần đây, giờ đưa đón học sinh thường trùng với giờ cao điểm mà xe đưa đón công nhân SamSung đi lại nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Vì thế, tôi đã cho cả hai cháu (một cháu lớp mẫu giáo 5 tuổi và một cháu học lớp 3) sử dụng dịch vụ ô tô đưa đón đến trường. Từ khi không phải bận tâm tâm với việc đưa đón con, tôi có nhiều thời gian hơn dành cho công việc kinh doanh và sức khỏe của các con tôi cũng đảm bảo hơn. Đơn cử như trước đây, cháu trai 5 tuổi của tôi rất nhạy cảm với thời tiết, thường xuyên bị bệnh về đường hô hấp. Nhưng từ ngày sử dụng dịch vụ này, cháu đỡ ho, đỡ ốm hơn hẳn. Trong khi đó, giá dịch vụ cũng không quá cao, trung bình từ 250.000-300.000 đồng/cháu/tháng (tùy thuộc vào địa điểm xa gần).

Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui đối với trẻ nhỏ, thì việc đến trường an toàn phải được coi trọng trước tiên. Và việc xuất hiện dịch vụ đưa đón trẻ bằng ô tô như của anh Thái đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Loại hình dịch vụ này hiện cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Đặc biệt, với chủ đề của năm 2018 mà Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã lựa chọn là “An toàn giao thông cho trẻ em” thì sự phối hợp của các nhà trường trong việc để học sinh sử dụng loại hình dịch vụ này là cần thiết... Được biết, ngoài dịch vụ của anh Thái, hiện trên địa bàn huyện Phú Bình cũng đã xuất hiện một số dịch vụ khác nằm ở các xã: Tân Kim, Xuân Phương, Nga My… Tuy nhiên, thực tế này cũng đang đặt ra những yêu cầu trong việc kiểm định chất lượng của các phương tiện tham gia đưa đón học sinh, để tránh trường hợp cung cấp dịch vụ những loại xe ô tô không đảm bảo chất lượng, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguyễn Chi
(Phú Bình)
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE