Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dương Như Thực- người con ưu tú của Thị xã Sông Công
Cập nhật ngày: 08/07/2011 15:11 (GMT +7)

Mảnh đất Sông Công không chỉ được biết đến là một thị xã công nghiệp của Thái Nguyên, nơi đây còn là vùng đất sản sinh ra nhiều người con ưu tú. Một trong những người con ấy là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Dương Như Thục.

 

Đồng chí Dương Như Thực sinh ngày 19-5-1957, tại xã Cải Đan, Thị xã Sông Công. Học hết phổ thông, năm 1977, Dương Như Thực gia nhập lực lượng công an nhân dân huyện Định Hóa. Năm 1980, đồng chí được điều động về làm Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự kinh tế, Công an huyện Phú Lương. Đồng chí luôn là một chiến sĩ có phẩm chất, đạo đức trong sáng, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, đã tham gia khám phá nhiều vụ án, bắt nhiều tên tội phạm nguy hiểm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trận tấn công quyết liệt nhóm tội phạm nguy hiểm có vũ trang sáng 14-12-1991 trên Quốc lộ 3, đoạn thuộc địa phận huyện Phú Lương đã đưa tên tuổi Dương Như Thực sống mãi trong lòng nhân dân.

 

Hôm ấy, Thượng úy Dương Như Thực chỉ huy tổ công tác gồm 3 người chặn bắt bốn tên cướp hung hãn sử dụng lựu đạn, súng ngắn, dao nhọn cướp tài sản của khách trên xe ca chạy về hướng Hà Nội. Xe chở bọn cướp lao thẳng qua trạm kiểm soát của lực lượng chốt chặn. Ngay lập tức, Dương Như Thực dùng xe Java 350 phân khối chở 2 chiến sĩ công an cương quyết truy đuổi. Tránh bàn chông gỗ do bọn cướp vứt xuống mặt đường, không sợ làn đạn điên cuồng của bọn tội phạm, đồng chí Dương Như Thực dũng cảm lái xe bám sát xe của đối tượng, đến km18+300 thì trúng đạn hy sinh.

 

Tinh thần dũng cảm tấn công tội phạm nguy hiểm và sự hy sinh anh dũng của đồng chí Thực là hành động anh hùng, là tấm gương sáng ngời xả thân vì tổ quốc, vì tài sản, tính mạnh của nhân dân.

 

Ngày 22-7-1998, liệt sĩ Dương Như Thực đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

TNĐT (b/s)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE