Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nắm bắt cơ hội để ổn định sản xuất
Cập nhật ngày: 04/08/2020 10:31 (GMT +7)
 Dây chuyền sản xuất chính của Công ty CP Cán thép Thái Trung.
Dây chuyền sản xuất chính của Công ty CP Cán thép Thái Trung.

Nhờ nắm bắt được cơ hội thị trường tiêu thụ sản phẩm nên mặc dù phải chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 nhưng Công ty CP Cán thép Thái Trung (Công ty CP Gang thép Thái Nguyên) vẫn duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh. Năm nay, dự kiến Công ty sẽ “về đích” sớm.

Tìm hiểu tại Công ty CP Cán thép Thái Trung điều khiến chúng tôi ấn tượng là từ đầu năm đến nay, hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị rất ổn định và hiệu quả. “Chạy mãn tải” là cụm từ được ông Phan Đình Hạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty nhắc đi nhắc lại khi nói với chúng tôi về kết quả hoạt động sản xuất của đơn vị trong 2 tháng 4, 5 vừa qua. Trong 2 tháng này, Công ty chạy hết công suất với sản lượng thép cán đạt 40 nghìn tấn/tháng, tăng hơn 5 nghìn tấn so với các tháng trước đó. Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, doanh thu của Công ty ước đạt 2.251 tỷ đồng, đạt 53,3% kế hoạch năm và tăng 13% so với cùng kỳ năm 2019; nộp ngân sách Nhà nước 8,7 tỷ đồng. “Đáng nói nhất là lợi nhuận của đơn vị, trong 6 tháng đầu năm nay đã đạt 21,5 tỷ đồng, tăng gấp 8 lần so với năm 2019”, ông Hạnh phấn khởi cho biết thêm.

Cũng theo ông Phan Đình Hạnh kết quả trên có được là nhờ Công ty đã nắm bắt cơ hội về thị trường tiêu thụ ngay trong đại dịch COVID-19. Do thép nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam bị chững lại, đặc biệt là thép của Trung Quốc đã mở ra cơ hội lớn về thị trường thụ tiêu thụ thép nội địa cho Công ty. Cùng với sản lượng cán thép tiêu thụ tốt thì lợi nhuận của đơn vị cũng tăng cao là do chi phí sản xuất của Nhà máy giảm mạnh. Nguyên nhân là do giá dầu để nung phôi thép giảm sâu; cùng với đó trong các tháng 4, 5 và 6, Công ty được Chính phủ và Nhà nước hỗ trợ 70% giá điện sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngoài ra, Công ty luôn tìm các giải pháp về cải tiến kỹ thuật sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí như: Sử dụng lượng khí thải của Nhà máy luyện Cốc (Công ty CP Gang thép Thái Nguyên) để thay thế một phần nhiên liệu nung phôi thép. Từ khi áp dụng biện pháp này đã góp phần tiết kiệm được 1/3 chi phí nhiên liệu đốt lò.

Chị Nguyễn Thị Hương, làm việc tại Phân xưởng sản xuất cơ điện của Công ty chia sẻ: Lãnh đạo Công ty luôn tìm được hướng đi để duy trì ổn định sản xuất - kinh doanh và tạo việc làm cho người lao động, chúng tôi cảm thấy rất yên tâm và nỗ lực cùng đơn vị phát triển.

Trong những tháng cuối năm, nhận định tình hình tiêu thụ sản phẩm thép sẽ khó khăn, vì thế, Công ty đã đề ra một số giải pháp về cải tiến kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm. Ông Nguyễn Văn Giảng, Quản đốc Phân xưởng Cán thép của Công ty cho hay: Để máy móc có thể tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất tốt sau thời gian chạy liên tục, chúng tôi đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công ty tạm dừng hoạt động sản xuất để bảo trì, duy tu, vệ sinh máy móc cũng như đầu tư thêm thiết bị để sẵn sàng phục vụ cho việc sản xuất.

Ông Phan Đình Hạnh, cũng thông tin thêm: Nhà máy sẽ tăng cường đầu tư mới một số các thiết bị sản xuất; phát huy các phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong người lao động; đồng thời làm tốt công tác quản trị sản xuất, kiểm soát tốt giá cả vật tư đầu vào nhằm giảm giá thành sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường...

 

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Từ 01/01/2021, có nhiều điểm mới trong quy định về ngày nghỉ phép hàng năm, ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng của người lao động (NLĐ) tại Bộ luật Lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE